25 ปี โตโยต้า คลาสสิคส์ ปรากฏการณ์ใหม่แห่งสุนทรียศาสตร์

ข่าวกิจกรรมต่างๆ 9,132
25 ปี โตโยต้า คลาสสิคส์ ปรากฏการณ์ใหม่แห่งสุนทรียศาสตร์

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิก จัดคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 25 โดยวงดุริยางค์ โคเวนท์การ์เด้น โซโลอิสท์ (The Covent Garden Soloist Orchestra) วง ดุริยางค์ชั้นนำที่ประกอบด้วยนักดนตรีฝีมือเยี่ยมจากวงดุริยางค์โซโลอิสท์ แห่งโรงอุปรากรหลวง (The Soloists of the Royal Opera House) แห่งกรุงอนดอน ซึ่งได้รับการยอมรับในเวทีระดับโลก โดยการแสดงครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยงานของ มิเกล วาสโค วาสซิเลฟ สุดยอดนักไวโอลินและผู้ก่อตั้งวง ร่วมด้วย พาเมล่า แทน นิสโคลสัน นักเปียโนและนักเรียบเรียงเพลงชื่อดัง

การแสดงคอนเสิร์ตของวงดุริยางค์โคเวนท์การ์เด้นโซโลอิสท์ที่ ผ่านมานั้น นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการดนตรีคลาสสิค ที่ไม่เพียงแค่บรรเลงบทเพลงตามแบบแผนดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีการผสมผสานศิลปะหลากมิติ อาทิ ละคร แฟชั่น และเทคโนโลยี ร่วมกับบทเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่อันตื่นเต้นเร้าใจ ไปพร้อมกับสุนทรียศาสตร์แห่งความไพเราะ ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมายาวนานถึง 20 ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโตโยต้า คลาสสิคส์ ในโอกาสครบรอบ 25 ปี วงดุริยางค์โคเวนท์การ์เด้นโซโลอิสท์ จึงได้เตรียมการแสดงสุดพิเศษที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคลาสสิ คอีกครั้ง กับการแสดงในรูปแบบ “ซีเนมาคอนแชร์โตส์ (Cinema Concertos)” ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวจากภาพยนตร์สุดประทับใจผ่านบทเพลงบรรเลงในรูปแบบ ของวงดุริยางค์ ผสมผสานสเปเชี่ยล เอ็ฟเฟกต์ และฝีมือเดี่ยวเปียโนและไวโอลินของศิลปินชั้นครูทั้งสองท่าน เพลงดังจากภาพยนตร์ที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี นำมาเรียบเรียงใหม่โดยพาเมล่า แทน นิสโคลสัน เพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ อาทิ เดอะ ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริเบียน (The Pirates of the Caribbean), แกลดิเอเตอร์ส (Gladiator), วันส์ อัพพอน อะ ไทม อิน เดอะ เวสต์ (Once upon a time in the west), เลิฟ สตอรี่ (Love story), กอน วิธ เดอะ วินด์ (Gone with the wind), โมเดิร์นไทม์ (Modern Times), กังฟู ไฟท์ติ้ง (Kung Fu Fighting) และอีกมากมาย โดยจะจัดแสดงทั้งหมด 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ กัมพูชา ฟิลิปปินส์ บรูไน มาเลเซีย เวียดนาม และไทย

สำหรับการแสดงในประเทศไทยนั้น มีนักร้องรับเชิญเสียงคุณภาพอย่าง “ดา เอ็นโดรฟิน” จะมาร่วมถ่ายทอดพลังเสียงสไตล์คลาสสิคครั้งแรกร่วมกับวงดุริยางค์ฯ โดยขับร้องทั้งหมด 3 เพลง คือ ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ สิ่งสำคัญ และมีแต่คิดถึง ซึ่งดนตรีที่ใช้ในการแสดงครั้งนี้จะได้รับการเรียบเรียงใหม่ทั้งหมด

ตื่นเต้น และถือเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้ร่วมร้องเพลงกับวงดุริยางค์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และนี่ก็เป็นครั้งแรกของดาด้วย ที่ได้มีโอกาสนำเพลงของตัวเองมาร้องในรูปแบบของดนตรีคลาสสิค นอกจากเพลงของดาแล้ว เพลงอื่นๆ ที่วงดุริยางค์โคเวนท์การ์เด้นโซโลอิสท์เลือกมาแสดง ก็เป็นเพลงจากภาพยนตร์ที่เรารู้จักเป็นอย่างดี จึงอยากจะขอเชิญชวนทุกคนมาชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วยกัน เพราะนอกจากจะได้ฟังเพลงจากนักดนตรีฝีมือระดับโลกแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญด้วยค่ะ” ดา เอ็นโดรฟิน

คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 25 จะจัดแสดงในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2557 ณ อาคารหอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา 2,500 / 1,800 / 1,200 / 800 และ 300 บาทสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่www.toyota.co.th หรือ http://www.thaiticketmajor.com/concert โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรจะนำไปสมทบทุนองค์กรเพื่อการกุศลต่อไป

ร่วมประชาสัมพันธ์โดย : AsiaAds.NET

<< Back